Uppskriftir

Bananabollakökur án mjólkur og eggja

Henta vel fyrir alla, ofnæmispésa og þá sem eru vegan. 20 bollakökur úr uppskriftinni.

Leiðbeiningar

1. Kveikið á ofninum og stillið 175°C, undir og yfir hita.

2. Setjið maukaða banana, kókosolíu, plöntumjólk, eplaedik og vanilludropa í skál, hrærið saman.

3. Bætið hveiti, salti, matarsóda, lyftidufti og sykri út í skálina og hrærið saman.

4. Setjið pappírsbollakökuform í bollakökuálbakka og fyllið hvert form upp 2/3 formsins, bakið kökurnar inn í ofni í u.þ.b. 20 mín eða þar til þær eru bakaðar í gegn.

5. Bræðið pralín súkkulaðið yfir vatnsbaði, leyfið því á kólna á meðan þið hrærið smjörið.

6. Setjið smjörlíki eða annað vegan smjör í skál og þeytið það vel, bætið flórsykrinum út í það og þeytið mjög vel saman við. Bætið brædda pralín súkkulaðinu út í og þeytið.

7. Setjið stóran opinn stjörnustút í sprautupoka og fyllið hann af kremi. Sprautið kreminu á kökurnar og skreytið með pralín súkkulaðibitum.

Innihald

Bananabollakökur

230 g maukaðir bananar (u.þ.b. 1 1/2 banani)

50 g kókosolía

240 ml möndlumjólk eða önnur plöntumjólk

1 msk eplaedik

2 tsk vanilludropar

350 g hveiti

1/2 tsk salt

1/2. tsk matarsódi

2 tsk lyftiduft

200 g sykur

 

Bananasúkkulaðismjörkrem

300 mjúkt smjörlíki eða annað vegan smjör

500 g flórsykur

200 g Síríus pralín súkkulaði með bananafyllingu (100 g til viðbótar sem skraut en má sleppa)