Uppskriftir

Regnbogabollakökur

20-22 stk.

Leiðbeiningar

BOLLAKÖKUR
1. Forhitið ofninn í 180°C.
2. Þeytið sykur og smjör þar til blandan er létt og ljós. Bætið eggjum saman við, einu í einu, þeytið vel á milli.
3. Sigtið saman hveiti og lyftidufti minnst þrisvar sinnum.
4. Bætið hveitiblöndunni, matarsódanum, vanilludropunum og mjólkinni saman við og þeytið í nokkrar mínútur eða þar til blandan verður silkimjúk.
5. Saxið súkkulaðið með trompbitum og setjið út í deigið ásamt súkkulaðidropunum. 6. Setjið deigið í pappírsform.
7. Bakið við 180°C í 15 – 18 mínútur.
8. Kælið kökurnar áður en þið setjið á þær krem.

SÚKKULAÐIKREM
1. Þeytið saman rjómaost og smjör þar til það verður mjúkt.
2. Bætið flórsykrinum saman við og þeytið þar til kremið er létt og ljóst.
3. Á meðan bræðið þið dökku súkkulaðidropana yfir vatnsbaði.
4. Hellið súkkulaðinu og vanilludropunum út í kremið. Hrærið mjög vel í nokkrar mínútur. 5. Setjið kremið í sprautupoka og sprautið á kökurnar.
6. Skreytið kökurnar með litríkum Síríus súkkulaðiperlum.


Til að fá ljósara súkkulaðikrem má skipta út dökku súkkulaðidropunum fyrir hvíta dropa.
Fyrir fjölbreytni á bollakökuhlaðborðið má setja Síríus lakkrískurl eða karamellukurl á sumar bollakökurnar.

 

 

Innihald

BOLLAKÖKUR
250 g smjör, við stofuhita 4 dl sykur
4 egg
4 – 5 dl mjólk
5 dl hveiti
2 – 3 tsk lyftiduft
1 tsk matarsódi
2 tsk vanilludropar
70 g Síríus rjómasúkkulaðidropar
70 g Síríus trompsúkkulaði

SÚKKULAÐIKREM
300 g smjör við stofuhita 200 g hreinn rjómaostur 500 g flórsykur
2 tsk vanilludropar
150 g Síríus dökkir súkkulaðidropar
150 g Síríus súkkulaðiperlur