Velkomin á uppskriftasíðu Nóa Síríus
Doré karamellusúkkulaðimús
Leiðbeiningar
Setjið egg og sykur í skál og þeytið vel saman þar til létt og loftmikið, ca. 3 mín.
Setjið rjóma í pott og hitið hann vel en ekki sjóða hann.
Hellið rjómanum út í eggjablönduna í mjórri bunu á meðan hrærivélin er í gangi á lágri stillingu.
Hellið blöndunni aftur í pottinn og hitið á meðal hita, passið að láta ekki sjóða, hrærið stanslaust í þar til blandan þykknar vel og verður gulari á litinn.
Bræðið Dore karamellusúkkulaðið yfir vatnsbaði og blandið því svo saman við eggjablönduna. Setjið inn í ísskáp og kælið í 1-2 klst.
Þeytið rjóma, setjið súkkulaði eggjablönduna út í rjómann, hrærið saman með sleikju.
Setjið súkkulaðimúsina í sprautupoka með stórum hringlaga stút og sprautið í freyðivínsglös. Skreytið með karamellukurli og brómberjum.
Innihald
4 egg
¾ dl sykur
500 ml rjómi (skipt í 250 ml og 250 ml)
300 g Doré karamellusúkkulaði dropar
Síríus Sælkerabaksturs karamellukurl
Brómber og mynta sem skraut (má sleppa)