Uppskriftir
Þriggja laga súkkulaðimús
fyrir 8-10
Leiðbeiningar
1. Myljið kexið og blandið bræddu smjöri saman við.
2. Smyrjið hringinn á 20 cm smelluformi og klæðið með smjörpappír.
3. Setjið hringinn á kökudisk og þrýstið kexblöndunni ofan í formið. Setjið í frysti.
4. Setjið egg og sykur í hrærivélaskál og þeytið vel saman þar til létt og loftmikið, ca. 3 mín.
5. Setjið 250 ml rjóma í pott og hitið hann vel en ekki sjóða hann.
6. Hellið rjómanum út í eggjablönduna í mjórri bunu á meðan hrærivélin er í gangi á lágri stillingu.
7. Hellið blöndunni aftur í pottinn og hitið á meðalhita, passið að láta ekki sjóða, hrærið stanslaust í þar til blandan þykknar vel og verður gulari á litinn. Slökkvið þá undir og skiptið blöndunni jafnt í tvær skálar.
8. Bræðið 300 g af hvítu súkkulaði yfir vatnsbaði.
9. Bræðið 250 g af lakkríssúkkulaðinu yfir vatnsbaði (ath. geymið rest þar til síðar).
10. Setjið hvíta súkkulaðið í eina eggjablönduna og blandið varlega saman með sleikju. Setjið lakkríssúkkulaðið í hina eggjablönduna og blandið varlega saman með sleikju.
11. Setjið inn í ísskáp og kælið í 1-2 klst.
12. Þeytið rjóma og skiptið honum svo í tvennt, setjið hvítu súkkulaðiblönduna út í annan rjómann, hrærið saman með sleikju. Endurtakið fyrir lakkríssúkkulaðið.
13. Hellið hvítu músinni ofan í kökuformið og sléttið úr, takið því næst matskeið og setjið mjög varlega matskeið af lakkrísmúsinni allan hringinn ofan á hvítu músina, passið að gera ekki dæld í hvítu músina eða reka skeiðina ofan í hana. Sléttið úr lakkrísmúsinni.
14. Kælið í 4-5 klst inn í ísskáp.
15. Rífið restina af lakkríssúkkulaðinu yfir sem skraut. Gott að bera fram með rjóma
Innihald
250 g hafrakex
80 g smjör (brætt)
4 egg
60 g sykur
250 ml rjómi
300 g Síríus hvítir súkkulaðidropar
280 g Síríus rjómasúkkulaði með saltlakkrísflögum og sjávarsalti
250 ml rjómi, þeyttur