Velkomin á uppskriftasíðu Nóa Síríus

Doré ís með rjómasúkkulaði og heslihnetukurli

Leiðbeiningar

  1. Ristið heslihneturnar á ofnplötu, leggið til hliðar og látið kólna.

 

  1. Aðskiljið eggin. Setjið rauðurnar í skál ásamt sykrinum. Þeytið blönduna vel þar til hún er orðin mjög létt og ljós. Það tekur ca. 5 mín.

 

  1. Þeytið rjómann með vanillunni og setjið í kæli.

 

  1. Saxið 100g af Karamellu Doré súkkulaði og setjið til hliðar. Bræðið yfir vatnsbaði hin 100g af Doré súkkulaðinu ásamt 150g af Rjómasúkkulaði.

 

  1. Stífþeytið eggjahvíturnar og setjið til hliðar.

 

  1. Bætið brædda súkkulaðinu varlega saman við eggjarauðublönduna. Blandið því næst rjómanum saman við með sleikju. Setjið saxaða súkkulaðið og hneturnar út í og blandið varlega saman við með sleikjunni.

 

  1. Blandið stífþeyttum eggjahvítunum varlega saman við með sleikju. Þá er ísblandan tilbúin!

 

  1. Setjið skálina í frysti. Eftir 30 mín opnið frystinn og hrærið upp í ísnum sem er farinn að frjósa. Endurtakið þetta 2-3 í viðbót með hálftíma millibili. Takið þá ílangt kökuform og skafið ísinn í formið. Hyljið formið með álpappír og geymið í frysti þar til á að njóta.

Innihald

3 stór egg

40g sykur

1 vanillustöng, klofin eftir endilöngu og fræin skafin innan úr

300ml rjómi

200g Doré Karamellusúkkulaði frá Nóa Síríus

150g Rjómasúkkulaði frá Nóa Síríus

80g ristaðar heslihnetur, saxaðar