Uppskriftir

Eitt sett ískaka

Leiðbeiningar

Botn

  1. Setjið bökunarpappír í botninn og inn á hliðarnar á um 22 cm smelluformi (gott að klippa renning af bökunarpappír og líma innan á hliðina).
  2. Setjið kexið í blandara þar til sandáferð hefur myndast og hellið í skál.
  3. Blandið bræddu smjörinu saman við og setjið í botninn á forminu, þjappið létt niður og aðeins upp á hliðarnar.
  4. Kælið á meðan þið útbúið ísinn.

Ís með lakkrís

  1. Þeytið eggjarauður og púðursykur þar til létt og ljóst og bætið vanillusykri saman við í lokin.
  2. Vefjið þeyttum rjóma saman við með sleikju og bætið lakkrískurli saman við.
  3. Að lokum má stífþeyta eggjahvíturnar og vefja þeim varlega saman við ísblönduna.
  4. Hellið í kökuformið, plastið og frystið í að minnsta kosti 4 klukkustundir.
  5. Berið fram með heitri lakkríssósu og berjum.

Lakkríssósa og skreyting

  1. Bræðið Eitt sett töggur og rjóma saman í potti þar til slétt lakkríssósa hefur myndast og leyfið hitanum að rjúka úr.
  2. Skreytið með berjum og bera fram með lakkríssósunni.

Innihald

Botn

16 stk. Oreo kexkökur

60 g brætt smjör

 

Ís með lakkrís

5 egg (aðskilin)

100 g púðursykur

2 tsk. vanillusykur

420 ml þeyttur rjómi

150 g Síríus Eitt sett lakkrískurl

 

Lakkríssósa og skreyting

1 poki (150 g) Eitt Sett töggur

5 msk. rjómi

Jarðarber

Rifsber

Blæjuber

Síríus Eitt sett lakkrískurl