Uppskriftir

Berja súkkulaðitart

Leiðbeiningar

  1. Myljið kremkex í mjöl og setjið í skál, bætið kakói í skálina, bræðið smjörið og blandið öllu saman.
  2. Smyrjið 22 cm smelluform og setjið á kökudisk. Pressið blönndunni í botninn og aðeins upp á kanta smelluformsins.
  3. Hitið rjóma í potti, nánast að suðu, slökkvið undir pottinum.
  4. Brjótið súkkulaðið ofan í pottinn og hrærið þar til allt hefur bráðnað.
  5. Hellið súkkulaðibráðinni ofan í formið og setjið inn í ísskáp í u.þ.b. 1-2 klst eða þar til súkkulaðið hefur stirðnað í gegn.
  6. Skreytið með berjum.

Innihald

  • 300 g kremkex
  • 120 g smjör
  • 1/2 dl sælkerabaksturs kakóduft
  • 300 g Síríus 56% súkkulaði
  • 200 g rjómi
  • Ber, til dæmis jarðaber, brómber, bláber og kirsuber í bland eða þau ber sem þér þykir best