Velkomin á uppskriftasíðu Nóa Síríus
Brownie með mascarpone súkkulaðikremi
Fyrir 12-15 manns
Leiðbeiningar
Kaka
- Hitið ofninn í 170°C og takið til ferkantað kökuform (um 20 x 20 cm). Klæðið það að innan með bökunarpappír og spreyið það að innan með matarolíuspreyi.
- Þeytið síðan saman smjör og báðar tegundir af sykri þar til létt og ljós blanda myndast.
- Bætið eggjunum saman við í nokkrum skömmtum, hrærið vel og skafið niður á milli.
- Næst fer brætt suðusúkkulaði ásamt uppáhelltu kaffi í blönduna og blandið varlega saman á meðan þið eruð að hella því saman við og þeytið síðan vel.
- Að lokum má blanda þurrefnunum saman í skál og setja saman við í nokkrum skömmtum og blanda vel.
- Bakið í um 35 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu á, ekki blautu deigi.
- Kælið kökuna alveg og takið upp úr forminu áður en þið setjið kremið á.
Mascarpone súkkulaðikrem og skreyting
- Blandið saman mascarpone osti, flórsykri og kakódufti og þeytið vel í hrærivélinni (með þeytaranum).
- Hellið rjómanum síðan varlega saman við og þeytið stutta stund áfram.
- Um leið og áferðin minnir á smjörkrem má slökkva á hrærivélinni (þetta tekur stutta stund) og smyrja kreminu yfir kælda kökuna.
- Toppið síðan með niðurskornum jarðarberjum, hindberjum og karamellukurli.
Innihald
Brownie kaka
150 g smjör við stofuhita
140 g sykur
90 g púðursykur
2 egg
2 msk. uppáhellt kaffi
200 g Síríus suðusúkkulaði (brætt)
2 tsk. vanillusykur
2 msk. Síríus kakóduft
110 g hveiti
Mascarpone
250 g mascarpone ostur
80 g flórsykur
20 g Síríus kakóduft
240 ml rjómi
250 g jarðarber
100 g hindber
Ein lúka Síríus karamellukurl