Velkomin á uppskriftasíðu Nóa Síríus
Frönsk pippsúkkulaðikaka
Leiðbeiningar
- Hitið ofninn í 180°C blástur.
- Þeytið egg og sykur saman þar til blandan er orðin mjög létt og ljós, að lágmarki 5 mínútur. Setjið piparmyntudropana saman við og hrærið áfram í örstutta stund.
- Bræðið saman smjör og súkkulaði í potti við vægan hita. Þegar smjörið og súkkulaðið er bráðið saman, blandið því þá varlega saman við eggjaþeytinguna með sleikju
- Að síðustu sigtið hveitið og kakóið saman út í blönduna og haldið áfram að blanda varlega saman með sleikjunni
- Klæðið 24cm smelluform með bökunarpappír og hellið deiginu í formið. Bakið í miðjum ofni í 30 mín.
Innihald
200g hrásykur
4 stór egg
200g smjör
100g Siríus pralín með piparmyntufyllingu
100g Suðusúkkulaði frá Nóa
1 dl hveiti
1 msk kakó
1 tsk piparmyntudropar