Uppskriftir

Heit súkkulaðibaka með karamellu

Leiðbeiningar

  1. Byrjið á því að hita ofninn í 180°C blástur
  2. Saxið súkkulaðið og setjið til hliðar og útbúið kaffið og látið kólna.
  3. Setjið púðursykur, sykur, smjör og vanilludropa í skál og þeytið saman. Setjið eitt egg út í í einu og þeytið vel á milli. Þeytið blönduna þar til hún er orðin ljós og létt
  4. Blandið kakói og köldu kaffi saman við og þeytið.
  5. Setjið hveiti, matarsóda og salt saman við og blandið saman með sleikju. Setjð saxað súkkulaði saman við að síðustu.
  6. Smyrjið ofnfast mót í meðalstærð og smyrjið deiginu í formið. Bakið í 30 mín.
  7. Útbúið karamellukremið með því að brjóta súkkulaðið og setja í lítinn pott ásamt rjómanum. Bræðið saman og takið af hellunni
  8. Takið kökuna út, látið mesta hitann rjúka úr henni, „drizzlið“ kreminu yfir kökuna og toppið með karamellukurli. Berið fram með vanilluís eða rjóma.

Innihald

120g púðursykur

220g sykur

180g mjúkt smjör

1 msk vanilludropar

2 stór egg við stofuhita

60ml kalt sterkt kaffi

4 msk kakóduft frá Síríus Sælkerabakstri

1 tsk matarsódi

320g hveiti

½ tsk mulið sjávarsalt

150g Síríus suðusúkkulaði, saxað

150g Síríus suðusúkkulaði 70%, saxað

 

Toppur

100g Síríus Pralín súkkulaði með saltkaramellufyllingu

3 msk rjómi

Karamellukurl frá Síríus Sælkerabakstri eftir smekk