Uppskriftir

Pipp terta

Fyrir 8-10

Leiðbeiningar

BOTNAR
Hitið ofninn í 180°C og smyrjið tvö 24 sm lausbotna form. Blandið öllu saman í skál og hrærið vel í stutta stund. Hellið deiginu í formin og bakið í 15–20 mínútur.

FYLLING
Þeytið saman smjör og flórsykur. Saxið súkkulaðið og blandið því saman við. Hrærið vel í kreminu og smyrjið því síðan á milli botnanna.

KREM
Setjið síróp í pott ásamt vatni og smjöri. Látið suðuna koma upp og sjóðið í 2 1⁄2 mínútu. Takið pottinn af hitanum. Brytjið súkkulaði saman við, hrærið og bætið piparmyntudropum út í. Hellið kreminu yfir kökuna og látið hana standa í kæli á meðan kremið stífnar. Skreytið með afganginum af pralín pipp súkkulaðinu.

 

Innihald

BOTNAR
3 dl hveiti
2 1⁄2 dl sykur 
1⁄2 dl kakó
2 tsk. lyftiduft 
1⁄2 tsk. matarsódi 
1 tsk. vanilludropar 100 g mjúkt smjör 
2 egg 
1 1⁄2 dl súrmjólk 
1⁄2 dl sterkt kaffi

FYLLING
150 g mjúkt smjör 
1 dl flórsykur 
160 g Síríus pralín súkkulaði með pippfyllingu


KREM
1 1⁄2 dl síróp 
1⁄2 dl vatn
1⁄2 bolli mjúkt smjör 
300 g Síríus suðusúkkulaði 
1 tsk. piparmyntudropar