Uppskriftir

Karamellusmákökur með hvítu súkkulaði

20 stk

Leiðbeiningar

1. Kveikið á ofninum og stillið á 180°C með undir- og yfirhita.

2. Þeytið saman smjör, sykur og púðursykur þar til létt og ljóst.

3. Bætið eggjunum út í, einu í einu.

4. Bætið vanilludropunum út í.

5. Blandið saman hveiti, matarsóda og salti, bætið því svo út í eggjablönduna.

6. Bætið hvíta súkkulaðinu og karamellukurlinu saman við með sleikju.

7. Setjið deigið inn í ísskáp og kælið í 2 klst.

8. Myndið kúlur úr 1 msk af deigi, setjið á smjörpappírsklædda ofnplötu með góðu millibili og bakið inni í ofni í u.þ.b. 10-13 mínútur eða þar til brúnirnar eru byrjaðar að dökkna.

Innihald

230 g mjúkt smjör
100 g sykur
200 g púðursykur
2 egg
2 tsk vanilludropar
250 g hveiti
1/2 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
150 g Síríus hvítir súkkulaðidropar
150 g Síríus karamellukurl