Velkomin á uppskriftasíðu Nóa Síríus
Piparkökur með stökku karamellukurli
Leiðbeiningar
- Kveikið á ofninum og stillið á 175°C, undir og yfir hita.
- Setjið hveitið, matarsóda, kanil, engifer, negul og salt í skál.
- Þeytið saman smjör og púðursykur, bætið egginu út í og þeytið.
- Bætið svo vanilludropum og sírópinu út í og þeytið.
- Bætið þurrefnablöndunni saman við og hrærið þar til samlagað.
- Útbúið kúlur úr deiginu og dýfið kúlunum ofan í karamellukurlið, raðið á smjörpappírsklædda ofnplötu með góðu millibili þar sem þær fletjast mikið út í ofninum. Bakið í u.þ.b. 9-11 mín eða þar til endarnir eru byrjaðir að taka sig en miðjan er ennþá blaut.
Innihald
200 g hveiti
1 tsk matarsódi
1 tsk kanill
3/4 tsk engiferkrydd
1/4 tsk negull
1/2 tsk salt
150 g púðursykur
100 g smjör
1 egg
1 tsk vanilludropar
3 msk síróp
150 g Sælkerabaksturs karamellukurl frá Nóa Síríus