Velkomin á uppskriftasíðu Nóa Síríus
Sælgætistoppar
Leiðbeiningar
- Hitið ofninn í 150°C.
- Setjið eggjahvítur og Cream of tartar í hrærivélarskálina og þeytið þar til þær fara aðeins að freyða.
- Bætið sykrinum saman við í nokkrum skömmtum og þeytið þar til marengsinn verður stífþeyttur og hægt er að hvolfa skálinni án þess að hann leki úr.
- Bætið restinni af hráefnum saman við (fyrir utan suðusúkkulaðið) og vefjið varlega saman við með sleikju.
- Setjið kúfaða teskeið af blöndu á bökunarpappír/ofnskúffu fyrir hverja köku og hafið smá bil á milli því marengsinn lekur aðeins niður við bakstur.
- Bakið í 18-20 mínútur og leyfið toppunum að kólna aðeins niður áður en þið setjið brætt suðusúkkulaði yfir til skrauts.
Innihald
4 eggjahvítur
1 tsk. Cream of tartar
220 g púðursykur
150 g Eitt sett kurl frá Nóa Síríus
100 g rjómasúkkulaði frá Nóa Síríus
50 g karamellukurl frá Nóa Síríus
50 g Rice Krispies
70 g suðusúkkulaði frá Nóa Síríus (til að skreyta með)