Uppskriftir

Besta brownie kakan

Leiðbeiningar

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 175°C, undir og yfir hita.

 

  1. Setjið smjör og sykur í pott, hitið rólega svo smjörið bráðni. Haldið áfram að hita blönduna og leyfið henni að malla varlega í nokkrar mínútur eða þar til sykurkornin eru aðeins farin að minnka og blandan orðin meira sírópskennd. Takið af hitanum og leyfið blöndunni að kólna svolítið.

 

  1. Setjið hveiti og kakó saman í skál.

 

  1. Hellið smjör og sykurblöndunni í skál, setjið suðusúkkulaðið ofan í skálina og hrærið þar til súkkulaðið hefur bráðnað saman við.

 

  1. Bætið eggjunum út í blönduna og hrærið.

 

  1. Bætið hveiti og kakó út í og hrærið. Skerið barón súkkulaðið í bita og blandið saman við deigið.

 

  1. Setjið smjörpappír í 25×25 cm stórt form og hellið deiginu í formið. Bakið í u.þ.b. 30 mín eða þar til stökk himna hefur myndast yfir kökunni og endarnir eru alveg bakaðir í gegn.

 

  1. Leyfið kökunni að kólna fullkomnlega áður en hún er skorin.

Innihald

  • 180 g smjör
  • 300 g sykur
  • 200 g suðusúkkulaði
  • 150 g hveiti
  • 40 g kakó
  • 4 egg
  • 150 g barón súkkulaði