Velkomin á uppskriftasíðu Nóa Síríus
Eplakaka með karamellukurli og súkkulaðirúsínum
Leiðbeiningar
- Kveikið á ofninum og stillið á 180°C, undir og yfir hita.
- Blandið saman höfrum, hveiti, púðursykri, salti og matarsóda.
- Bætið út í olíu og eggjum, hrærið saman.
- Bætið út í karamellukurli og súkkulaðirúsínum, hrærið saman.
- Smyrjið eldfastmót sem er u.þ.b. 25 x 25 cm og smellið u.þ.b. 2/3 af deiginu í formið.
- Skerið eplin í sneiðar og setjið í formið, dreifið restinni af deiginu yfir og bakið í u.þ.b. 25 mín eða þar til hún er byrjuð að gyllast á litinn.
- Berið fram með þeyttum rjóma eða vanilluís.
Innihald
- 180 g hafrar
- 200 g hveiti
- 170 g púðursykur
- ¼ tsk salt
- 1 tsk matarsódi
- 170 ml bragðlaus olía
- 2 egg
- 150 g Síríus sælkerabaksturs karamellukurl
- 150 g Síríus súkkulaðirúsínur
- 3 epli
- Þeyttur rjómi eða vanilluís