Velkomin á uppskriftasíðu Nóa Síríus
Guðdómleg frönsk súkkulaðikaka
Leiðbeiningar
- Kveikið á ofninum og stillið á 180°C, undir og yfir hita.
- Þeytið egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós.
- Bræðið smjör í potti á vægum hita, slökkvið undir og setjið súkkulaðið út í, hrærið þar til bráðnað og samlagað. Bætið síðan súkkulaðibráðinni út í eggjablönduna varlega í mjórri bunu á meðan verið er að hræra rólega.
- Bætið hveitinu út í og hrærið varlega.
- Smyrjið 23 cm form og hellið deiginu í formið, bakið í u.þ.b. 30-40 mín eða þar til endarnir eru orðnir stífir en miðjan ennþá svolítið mjúk.
- Útbúið kremið með því að setja smjör og síróp í pott og bræða á vægum hita. Slökkvið undir og setjið svo súkkulaðið út í, hrærið þar til bráðnað.
- Hellið kreminu yfir kökuna, skerið jarðaberin niður í 4 hluta og setjið yfir kökuna.
Innihald
Kaka
- 200 g sykur
- 4 egg
- 200 g suðusúkkulaði með karamellu og salti
- 200 g smjör
- 100 g hveiti
Krem
- 200 g suðusúkkulaði með karamellu og salti
- 70 g smjör
- 70 g síróp
Skraut
- 250 g jarðaber