Velkomin á uppskriftasíðu Nóa Síríus
Doré draumur
Æðisleg uppskrift eftir Berglindi Hreiðarsdóttur
Leiðbeiningar
Svampbotn
- Þeytið saman egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós.
- Sigtið saman hveiti, kartöflumjöl og lyftiduft og bætið varlega saman við.
- Setjið bökunarpappír í botninn á 22-24 cm smelluformi og smyrjið formið vel. Hellið blöndunni í formið og bakið við 175°C í 15-20 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út.
Marengs
- Þeytið saman eggjahvítur og sykur þar til topparnir halda sér.
- Teiknið 18-20 cm hring á bökunarpappír og dreifið jafnt úr marengsblöndunni innan hringsins.
- Bakið við 100°C í tvær klukkustundir og leyfið að kólna í ofninum.
Súkkulaðifylling
- Þeytið eggjarauður og flórsykur þar til blandan þykkist og lýsist.
- Bræðið Barón og Doré súkkulaðið, leyfið hitanum að rjúka úr í nokkrar mínútur og blandið því næst varlega saman við eggjablönduna.
- Þeytið rjómann og blandið varlega saman við súkkulaðiblönduna með sleikju.
Rjómi, skraut og samsetning
- Þeytið rjómann og bræðið súkkulaðið.
- Setjið svampbotninn á kökudisk. Setjið helming þeytta rjómans á svampbotninn og svo helming súkkulaðifyllingarinnar þar ofan á.
- Marengsinn kemur því næst og svo restin af rjómanum og súkkulaðifyllingunni í sömu röð og áður.
- Að lokum má dreifa brædda súkkulaðinu ofan á súkkulaðikremið ásamt karamellukurli. Kælið kökuna vel, helst yfir nótt.
Innihald
Svampbotn
3 egg
100 g sykur
45 g hveiti
45 g kartöflumjöl
1 1⁄2 tsk. lyftiduft
Marengs
4 eggjahvítur
190 g sykur
Súkkulaðifylling
4 eggjarauður
60 g flórsykur
60 g Síríus Barón 56% suðusúkkulaði
60 g Síríus Doré karamellusúkkulaðidropar
350 ml rjómi
Rjómi, skraut og samsetning
500 ml rjómi (þeyttur)
50 g Síríus Doré karamellusúkkulaðidropar
Síríus karamellukurl